Yếu tố dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển về chiều cao của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng biết rõ những loại thực phẩm dinh dưỡng cho bé phát triển và cải thiện tầm vóc tốt. Vậy các mẹ nên tham khảo danh sách nhóm thức ăn tăng chiều cao cho trẻ nhỏ hiệu quả nhé!

Hải sản là thực phẩm tăng chiều cao tốt cho trẻ

Các món ăn được chế biến từ hải sản luôn là cách phát triển chiều cao nhanh nhất, vì đây là nguồn cung cấp hàm lượng canxi cao, giúp hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả. Bên cạnh đó hải sản cũng chứa nhiều dưỡng chất hỗ trợ cơ thể trẻ hấp thụ canxi tốt như: vitamin D, K, B1… Do đó, các mẹ cần bổ sung các loại hải sản như tôm, cua, sò, cá hồi,….vào chế độ dinh dưỡng của trẻ thật điều độ, hợp lý.

hai san chua nhieu canxi tang chieu cao

Các món ăn được chế biến từ hải sản luôn là thức ăn tăng chiều cao cho trẻ em nhanh nhất.

Sữa nguồn cung cấp canxi tốt nhất

Sữa là thực phẩm dinh dưỡng có hàm lượng canxi cao rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Đây là thực đơn tăng chiều cao cho trẻ em dễ thực hiện, bằng việc cho con uống sữa mỗi ngày. Ngoài ra, trong sữa còn chứa nhiều chất như magie, phốt pho,… Các chất này rất tốt cho sự phát triển của xương, tăng chiều cao cho trẻ.

Thịt gà

Thịt gà là món được hầu hết các bé đều ưa thích. Trong thịt gà chứa nhiều protein giúp tăng trưởng và phát triển chiều cao cho bé.  Các mẹ có thể chế biến rất nhiều món ngon và bổ dưỡng từ thịt gà, vừa thay đổi khẩu vị cho bé, bé sẽ ăn ngon miệng hơn.

mon an tu thit ga tang chieu cao cho tre

Thịt gà là món được hầu hết các bé đều ưa thích và giúp tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả.

Cải bó xôi chưa nhiều vitamin giúp tăng chiều cao cho trẻ.

Cải bó xôi là thực đơn tăng chiều cao phù hợp cho trẻ, không chỉ chứa nhiều vitamin mà còn chứa rất nhiều khoáng chất như sắt và can-xi cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ, giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe cho bé mỗi ngày.

Trên đây là top thực phẩm dễ dàng chế biến thành thức ăn tăng chiều cao cho bé. Ngoài ra, nếu trên 5 tuổi, bạn có thể cho con uống thêm thực phẩm chức năng tăng chiều cao mỗi ngày, đây là viên uống bổ sung hàm lượng canxi cao cho trẻ và thanh, thiếu niên đang trong độ tuổi phát triển.

Xem thêm: