Vận động làm hormone tăng trưởng tăng tiết hoạt động, giúp hệ xương phát triển dài ra. Nằm trong 4 yếu tố chính giúp phát triển chiều cao hiệu quả, vận động thường xuyên là một cách để bạn có thể sở hữu được một chiều cao lý tưởng. Ngoài các môn thể thao như bơi lội, bóng rổ, hít xà, nhảy dây tăng chiều cao là một bài tập đơn giản bạn có thể lựa chọn.

Nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả như thế nào?

nhay-day-tang-chieu-cao
Nhảy dây là một bài tập hỗ trợ phát triển chiều cao rất tốt

Nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng nhảy dây có làm tăng chiều cao không?, vì đây là một bài tập tăng chiều cao khá đơn giản, dễ thực hiện lại không tốn quá nhiều thời gian nhưng hiệu quả tăng chiều cao nó mang lại khiến chúng ta không dễ bị thuyết phục.

Vận động nhảy dây sẽ đốt cháy khoảng 1200 -1300 calo/ giờ trong cơ thể, giúp bạn giữ được dáng chuẩn, eo thon, đốt cháy mỡ ở phần bắp chân giúp săn chắc, nhỏ gọn. Bên cạnh đó, nhảy dây còn có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể con người như giúp giảm chấn thương, tốt cho tim mạch, tăng khả năng tập trung và phối hợp, tăng cường trí não, cải thiện đường hô hấp, trong đó nhảy dây còn có khả năng kích thích chiều cao phát triển.

Tác dụng của nhảy dây tăng chiều cao nằm ở chỗ vận động này tác động vào các khớp, kéo giãn cơ của cơ thể. Nhờ những tác động này nên hệ xương phát triển khỏe mạnh, tốt hơn so với bình thường

nhay-day-tang-chieu-cao-1
Luyện tập nhảy dây đốt cháy lượng calo lớn, tốt cho sức khỏe, tinh thần lẫn chiều cao con người
Bài tập nhảy dây tăng chiều cao có thể chia thành 5 bước chính từ đơn giản đến phức tạp, người tập nên đi theo trình tự này để đạt được hiệu quả tốt nhất:
– Bước 1: Nhảy dây với động tác cơ bản.
– Bước 2: Nhảy dây thay thế chân.
– Bước 3: Nhảy dây nâng cao chân.
– Bước 4: Nhảy dây theo nhịp điệu.
– Bước 5: Nhảy dây lâu dài

Những lưu ý khi áp dụng cách nhảy dây tăng chiều cao

nhay-day-tang-chieu-cao-2
Khởi động kỹ sẽ giúp buổi tập luyện của bạn có chất lượng tốt hơn

– Thời gian luyện tập nên dựa vào tình trạng sức khỏe của bản thân. Tránh luyện tập trong khi đói hay luyện tập liền ngay sau bữa ăn. Có thể luyện tập nhảy dây 2 lần/ ngày và chia đều sáng – tối.

– Vận động thật kỹ trước khi luyện tập để tránh tổn thương, mất sức.

– Nhảy trên sàn gỗ, tốt nhất nên sử dụng giày mềm để tập giúp bàn chân được thoải mái, không gây đau đớn trong lúc luyện tập.

– Kết thúc luyện tập, bạn nên thư giãn, thả lỏng người, lúc này có thể đi bộ để máu huyết lưu thông ổn định trở lại.
Bạn cần kết hợp luyện tập bài tập nhảy dây tăng chiều cao với chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Bài tập tăng chiều cao cho nam giới