Rất nhiều bạn hiện nay quan tâm đến chiều cao và cân nặng của mình nên thường có những câu hỏi như: “cao 1m53 nặng bao nhiêu kg là vừa?”, “cao 1m50 nặng bao nhiêu kg là vừa?” hay “chiều cao cân nặng chuẩn cho nam và nữ là bao nhiêu”… Vậy chiều cao như thế nào là đạt chuẩn?

Để tạo nên thân hình đẹp chuẩn cân đối thì phải tùy theo tỷ lệ chiều cao và cân nặng đạt được. Vì vậy dù bạn cao 1m53 hay cao hơn nữa, hoặc thấp hơn thì đều có số cân nặng tương ứng. Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây của Cachphattrienchieucao để biết xem tỷ lệ chiều cao cân nặng của bạn đã đạt chuẩn chưa nhé

nu-cao-1m53-nang-bao-nhieu-kg-la-vua-1

Cách tính chiều cao cân nặng chuẩn theo chỉ số BMI

Một thân hình đẹp trước hết phải có sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Nhưng thế nào là cân đối thì phải nhờ đến công thức BMI (Body mass index) hay còn gọi là công thức tính chỉ số khối cơ thể. BMI được tính bằng cách lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (tính bằng mét).
BMI = Cân nặng: (chiều cao x chiều cao)
Trong đó:
Cân nặng tính bằng kilogam (kg)
Chiều cao tính bằng mét (m)
Ví dụ: Bạn cao 1m53, nặng 50kg thì chỉ số BMI của bạn là: 50 : (1,53 x 1,53) = 21,3
Nếu BMI dao động từ 18,5 – 24,9 thì thân hình đó thuộc loại cân đối, còn thấp hơn 18,5 hoặc lớn hơn 24,9 thi thân hình sẽ thuộc diện gầy hoặc béo.
Theo công thức này, một người cao 1m53 phải nặng khoảng 45 – 55kg đối với nam, 42 – 49kg đối với nữ thì mới được coi là cân đối.

Đánh giá tiêu chuẩn hình thể thông qua số đo 3 vòng

Đối với những người mẫu ba số đo được coi là “chuẩn mực” là 90 – 60 – 90cm, tuy nhiên đó chỉ là những con số chuẩn cho những người có chiều cao “chuẩn” 1 chút. Tùy theo cân năng, chiều cao của mỗi người mà số đo 3 vòng chuẩn lại khác nhau. Các bạn có thể tham khảo cách tính dưới đây:

nu-cao-1m53-nang-bao-nhieu-kg-la-vua-2

Số đo vòng ngực chuẩn:
Chiều cao : 2 + 2cm (Chiều cao tính theo cm)
Ví dụ: Bạn cao 1m50 thì số đo vòng ngực chuẩn nhất là: 150 : 2 + 2 = 77cm.
Số đo vòng eo chuẩn:
Chiều cao : 2 – 22cm (chiều cao tính theo cm)
Ví dụ: Bạn cao 1m50 thì số đo vòng eo chuẩn nhất là: 150 : 2 – 22 = 53cm.
Số đo vòng mông chuẩn: Vòng 3 nên lớn hơn vòng ngực 4 cm hoặc lớn hơn eo 24 cm.

Bạn cũng có thể tính theo công thức:
Chiều cao : 2 + 6cm (Chiều cao tính theo cm).
Ví dụ: Bạn cao 1m50 thì số đo vòng mông chuẩn nhất là: 150 : 2 + 6 = 81 cm.

Với những cách tính chiều cao cân nặng trên đây bạn có thể xác định chính xác tình trạng cơ thể mình ở mức nào cả về khía cạnh sức khỏe và thẩm mĩ rồi đấy.

Nữ cao 1m53 nặng bao nhiêu kg là vừa?

Một thể hình đẹp theo quan điểm chung cần phải đạt được những tiêu chí tối thiểu về chiều cao, cân nặng, vòng eo, vòng ngực. Tuy nhiên do sự khác biệt về nòi giống, dân tộc nên những con số này chỉ mang tính chất tương đối. Điều quan trọng nhất chính là sự hài hòa giữa các yếu tố trên cơ thể con người để tạo nên một hình thể đẹp.

Về chiều cao, theo quan niệm thẩm mỹ của văn hóa phương Tây, những người đẹp và người mẫu có chiều cao khoảng 170cm (nữ), 175cm (nam) được coi là lý tưởng.

Tuy nhiên chiều cao đẹp cho đa số người Việt Nam sẽ là 160 -165cm (nữ), 170 –175cm (nam). Có điều là khi xã hội ngày càng phát triển thì những chỉ số này có thể sẽ không dừng lại mà còn tăng lên trong tương lai.

Bạn muốn biết mình cao 1m53 nặng bao nhiêu kg là vừa thì hãy tham khảo bảng cân nặng lý tưởng tương ứng chiều cao dưới đây nhé!

nu-cao-1m53-nang-bao-nhieu-kg-la-vua-3