Cải thiện chiều cao sau tuổi 20 là mục tiêu cấp thiết của không ít bạn. Bởi sau tuổi 20, các bạn đã trưởng thành và nhận thức được tầm quan trọng của chiều cao đối với sự nghiệp, tình yêu và hạnh phúc. Vậy làm sao để tăng chiều cao sau tuổi 20?

Làm sao để tăng chiều cao sau tuổi 20 hiệu quả

Sau tuổi 20, cơ thể đã bước dần vào giai đoạn trưởng thành, chiều cao vẫn còn tăng song diễn ra chậm hơn tuổi dậy thì và chiều cao gần như dừng hẳn sau tuổi 25. Cơ hội cải thiện vóc dáng cho các bạn sau tuổi 20 vẫn còn, nếu thực hiện đúng chế độ dinh dưỡng, vận động và nghỉ ngơi khoa học, đồng thời tránh xa các tác nhân ảnh hướng xấu đến lộ trình cải thiện vóc dáng của bạn.

lam-sao-de-tang-chieu-cao-sau-tuoi-20-1

Tránh xa các nguyên nhân cản trở tăng chiều cao sau tuổi 20

Rượu, thuốc lá, nước ngọt có gas, thiếu ngủ và lười vận động là các nguyên nhân chính khiến chiều cao của bạn “tạm dừng” tại chỗ. Thuốc lá có chất nicotine, rượu chứa etanal và một số chất độc hại ảnh hưởng xấu đến cơ quan nội tạng (phổi, gan, tim, ruột, dạ dày) và hệ thần kinh, làm suy giảm hoóc-môn tăng trưởng. Rượu và thuốc lá không chỉ khiến bạn lùn đi mà còn là tác nhân gây ra các bệnh tim mạch và ung thư.

lam-sao-de-tang-chieu-cao-sau-tuoi-20-2

Ngoài rượu và thuốc lá, nước ngọt có gas cũng là một tác nhân làm giảm chiều cao. Nước ngọt có gas chứa các thành phần: C02 bão hòa, chất tạo ngọt, hương liệu sẽ làm cạn kiệt nguồn canxi trong xương-sụn, khiến xương không thể phát triển tối ưu được.

Sau cùng thói quen sinh hoạt không khoa học (ngủ muộn sau 12h đêm, lười vận động) góp phần không nhỏ vào chiều cao “nấm lùn” của bạn. Không ngủ đủ khiến đồng hồ sinh học cơ thể bị đảo lộn, giảm lượng hoóc-môn tăng trưởng, không đủ thời gian cho cơ chế tăng chiều cao. Lười vận động, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng ban ngày còn khiến cơ thể không tổng hợp được Vitamin D, làm giảm quá trình hấp thụ canxi để tạo xương-sụn.

Hiểu được các tác nhân cản trở tăng trưởng chiều cao, là các bạn đã tự tìm được cho mình một phần câu trả lời cho thắc mắc: Làm sao để tăng chiều cao sau tuổi 20 rồi đấy!

Chế độ ăn hợp lý, bổ sung vitamin và khoáng chất hỗ trợ tăng chiều cao sau tuổi 20

Bạn đã sau 20 tuổi, giờ bạn đang tìm cách tăng thêm chiều cao của mình, đương nhiên ăn uống đủ chất là tiền đề cơ bản để có được một cơ thể khỏe mạnh. Cơ thể khỏe mạnh lại chính là tiền đề để phát triển chiều cao. Tuy nhiên tới giai đoạn này mà nói, bạn nên rời xa các loại bánh ngọt, đồ uống có đường, nên ăn nhiều rau xanh, ngũ cốc nguyên chất và cá.

Bổ sung đủ vitamin D vì vitamin D giúp kéo dài xương cốt, tăng mật độ xương, tránh loãng xương có lợi cho việc tăng trưởng chiều cao. Những năm gần dây, nhiều nghiên cứu cho thấy thiếu vitamin D, khiến thanh thiếu niên giảm sút chiều cao nhưng lại tăng thể trọng. Vitamin D thường có nhiều trong cá, nấm và ngũ cốc.

lam-sao-de-tang-chieu-cao-sau-tuoi-20-3

Bạn cần bổ sung thêm kẽm, nhiều nghiên cứu cho thấy kẽm cũng có tác động tới sự phát triển của xương. Kẽm có nhiều trong các thức ăn như hải sản, động vật có vỏ như ốc, trai, nghêu, sò, hến, thịt cừu, rau chân vịt,…

Dù trong tay có cả ngàn vạn cách tăng chiều cao sau tuổi 20 thì bạn cũng đừng quên bổ sung canxi nhé! Canxi là thành phần không thể thiếu để thúc đẩy xương cốt phát triển. Nếu bạn muốn lùn thì cứ tránh xa canxi. Canxi có nhiều trong các chế phẩm sữa, ngoài ra còn có trong cá hộp, các loại rau xanh, nước ép trái cây, ngũ cốc và cả bánh mì.

Bổ sung các khoáng chất có lợi cho xương cốt là điều cần làm trong thực đơn tăng chiều cao cho người trưởng thành để đạt được chiều cao như ý muốn sau tuổi 20.

Bảo đảm giấc ngủ và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên

Tăng trưởng chiều cao sau tuổi 20 cần đảm bảo ngủ đủ giấc là việc phải thực hiện, bởi trong khi ngủ sâu, tuyến yên bắt đầu sản sinh các hoóc-môn tăng trưởng. Các hoóc-môn này đóng vai trò cực kỳ quan trọng, kích thích tăng trưởng chiều của cơ thể. Vì thế, nếu bạn muốn có một chiều cao như ý hãy chú trọng tới giấc ngủ của mình. Những người có độ tuổi trên 18, nên ngủ mỗi ngày 8 – 10 tiếng để cơ thể bảo đảm phát triển tốt nhất

lam-sao-de-tang-chieu-cao-sau-tuoi-20-4

Bên cảnh giấc ngủ, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên cũng sẽ giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Luyện tập thể dục thể thao không chỉ mang lại một cơ thể khỏe mạnh, tâm lý thoải mái mà còn có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện vóc dáng tự nhiên của cơ thể. Cần tạo thói quen rèn luyện sức khỏe như chơi bóng rổ, bơi lội,… sẽ càng có nhiều lợi ích đối với việc phát triển chiều cao. Thường xuyên tập các bài tập tăng chiều cao co duỗi chân, giãn gân cốt, cũng sẽ có tác dụng không ngờ đấy.

Sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Khi nghiên cứu làm sao để tăng chiều cao sau tuổi 20? ai cũng đều phải thừa nhận: Trên đời chẳng có thứ bùa chú nào giúp con người có thể cao lớn nhanh chóng. Chiều cao phụ thuộc nhiều yếu tố: Di truyền (23%), dinh dưỡng (32%), tập luyện (20%), giấc ngủ và môi trường (25%).

Trong quá trình sinh trưởng, chế độ dinh dưỡng, vận động, ngủ nghỉ hợp lý sẽ giúp các bạn có thể cao lớn thêm. Đối với đại đa số mà nói, từ 20 đến 25 tuổi quá trình sinh trưởng chậm lại, sau đó gần như không thể cao thêm nữa.Nhưng nếu bạn chú ý tới cải thiện yếu tố hoàn cảnh (dinh dưỡng, luyện tập, ngủ nghỉ) kết hợp với thực phẩm chức năng tăng chiều cao, bạn vẫn có thể tăng chiều cao sau tuổi 20. Đó cũng chính là cách tăng chiều cao mà rất nhiều người đang áp dụng và đã thành công.