Làm cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình lớn lên phát triển khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Vậy làm thế nào để tăng chiều cao tối ưu cho trẻ ngay từ bây giờ? Cùng xem những thông tin hữu ích dưới đây để có biện pháp hỗ trợ giúp trẻ phát huy được tối đa khả năng tăng chiều cao.

Cho trẻ tập thể dục tăng chiều cao và các hoạt động ngoài trời

Cách phát triển chiều cao vừa tốt cho sức khỏe lại giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu là khuyến khích trẻ tập luyện thể thao và tham gia các hoạt động vận động thường xuyên. Các môn thể thao cah mẹ có thể cho con tập luyện như đạp xe, đi bộ hoặc các hoạt động thể thao ngoài trời, hoạt động nhóm để giúp con bạn phát triển chiều cao với tốc độ phù hợp cũng như tránh được tình trạng béo phì.

Các hoạt động trên sẽ tạo cho bé sự năng động, linh hoạt, con bạn sẽ liên tục di chuyển thay vì ngồi thụ động trong phòng chơi các trò chơi hoặc xem video.

the thao tang chieu cao cho tre

Cách phát triển chiều cao tối ưu là khuyến khích trẻ tập luyện thể thao và tham gia các hoạt động vận động thường xuyên.

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng tăng chiều cao

Nếu bạn vẫn đang loay hoay trong thắc mắc làm thế nào để tăng chiều cao cho trẻ thì dinh dưỡng sẽ là câu trả lời hoàn hảo nhất. Vì đây là yếu tố quan trọng, quyết định trong quá trình tăng chiều cao của trẻ.

Bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu canxi, protein, vitamint D vào thực đơn ăn uống hàng ngày của trẻ. Đây là những dưỡng chất quan trọng giúp gia tăng đáng kể chiều cao và phát triển tốt hệ xương, răng, cao lớn vượt trội.

dinh duong tang chieu cao cho tre

Làm thế nào để tăng chiều cao cho trẻ thì dinh dưỡng sẽ là câu trả lời hoàn hảo nhất.

Cho con đi ngủ sớm vào buổi tối

Cho con đi ngủ sớm là câu trả lời hợp lý nhất cho thắc mắc làm thế nào để tăng chiều cao. Theo Cachphattrienchieucao, trẻ sẽ không phát triển toàn diện nếu cơ thể không được nghỉ ngơi hợp lý. Vì thế, trẻ cần phải ngủ từ 10-12 giờ mỗi ngày. Cha mẹ hãy cho con đi ngủ đúng giờ và tạo cho con giấc ngủ ngon, ngủ sâu vào ban đêm sẽ giúp con tăng trưởng chiều cao tối ưu hơn.

tre ngu ngon tang chieu cao

Cho con đi ngủ sớm là câu trả lời hợp lý nhất cho thắc mắc làm thế nào để tăng chiều cao.

Bạn có thể tham khảo thức ăn tăng chiều cao cho trẻ nhỏ hiệu quả gồm những loại gì.

Thường xuyên cho trẻ kiểm tra cân nặng và chiều cao

Bạn nên cho con đi khám bác sĩ thường xuyên với để được kiểm tra chiều cao và trọng lượng của bé. Nếu sớm phát hiện tình trạng trẻ bị còi cọc, chậm phát triển, bác sĩ chuyên khoa sẽ sớm có biện pháp điều trị ngay lập tức để cải thiện chiều cao cho con. Ngoài ra, bạn cũng nên cho bé uống bổ sung thực phẩm chức năng hay nhiều người quen gọi là thuốc tăng chiều cao Nubest Tall, nhằm giúp trẻ cung cấp dưỡng chất nhanh và hiệu quả hơn.

Xem thêm: