Nếu bạn đang thắc mắc làm cách nào để phát triển chiều cao? Hãy xem bài viết dưới dây để có câu trả lời thỏa đáng nhất!

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng quyết định phát triển chiều cao

Để phát triển chiều cao tốt nhất bạn nên bổ sung các loại thực phẩm sau vào bữa ăn hàng ngày:

Uống sữa: Bạn nên chọn loại sữa có thể bổ sung 3 dưỡng chất cần thiết là canxi, protein, vitamin D, vì đây là những chất rất quan trọng cho hệ xương phát triển chắc khỏe, đặc biệt là canxi.

Đậu nành: Trong đậu nành giàu chất đạm sẽ giúp đẩy mạnh sự phát triển và hoàn thiện cơ bắp.

Protein từ động vật: Những protein động vật như gà, bò, heo là nguồn chất đạm tốt nhất và cần thiết cho sự phát triển cơ bắp.

Trứng: Trong trứng chứa phần lớn canxi, protein, vitamin D, 3 chất này là nguyên tố chính giúp phát triển chiều cao.

dinh duong phat trien chieu cao

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng quyết định đến quá trình phát triển chiều cao.

Luyện tập thể thao là cách giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Khoa học đã chứng minh luyện tập thể thao là cách tăng chiều cao hiệu quả nhất, những người thường xuyên chơi thể thao sẽ có một hệ cơ bắp phát triển mạnh, thân hình nở nang đầy đặn, dáng vóc cân đối, sức khỏe dồi dào. Đối với những người có chiều cao khiêm tốn lại càng hữu ích, nếu chịu khó luyện tập bạn sẽ cải thiện được chiều cao như ý.

Bạn có thể tham khảo một số môn thể thao tăng chiều cao dưới đây:

Nhảy: Nhảy giúp tăng tuần hoàn máu và giúp phát triển cơ bắp. Đây là một bài tập đơn giản giúp tăng trưởng chiều cao.

Đá chân: Đây là một trong những bài tập làm tăng chiều cao trong bộ môn võ thuật và rất tốt để kéo dài những bộ phận chậm phát triển của cẳng chân.

Căng cơ: Đối với bài tập này, bạn nên đứng thẳng trên những ngón chân và vươn hai cánh tay qua đầu, sau đó duỗi thẳng người hết mức có thể. Bài tập này được thực hiện thường xuyên giúp kéo căng và cải thiện cơ bắp.

Động tác yoga rắn hổ mang: Đây là hành động mà những con rắn hay sử dụng để nâng cao đầu của chúng. Bạn có thể nằm duỗi cổ trên sàn, sau đó nâng cao dần phần trên của cơ thể. Điều này giúp nâng cao và kéo dài cơ bắp.

nhay tang chieu cao nhanh chong

Nhảy dây là môn thể thao giúp tăng chiều cao nhanh chóng.

Đu xà: Dùng tay giữ và treo người trên thanh xà ngang giúp phát triển chiều cao. Bạn nên thực hiện bài tập này từ khi còn trẻ, tủy sống và cột sống sẽ phát triển hơn.

Ngoài ra, môi trường sống lanh mạnh, luôn giữ tinh thần thoải mái, hạn chế dùng các chất kích thích hay uống bổ sung thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall cũng là cách phát triển chiều cao hiệu quả dành cho bạn.

Xem thêm: