Để cải thiện chiều cao của cơ thể nhanh chóng và hiệu quả thì việc chăm chỉ chạy bộ có giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn hay không? Việc chạy bộ có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển chiều cao và cách chạy bộ để đem đến kết quả tốt nhất là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn giải đáp những thắc mắc này!

Chạy bộ có giúp tăng chiều cao hay không?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chạy bộ đều đặn sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao cơ thể rất tốt bởi vì trong quá trình vận động, cơ thể sẽ sản sinh ra lượng hormone tăng trưởng từ đó thúc đẩy sự phát triển chiều cao diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chăm chỉ chạy bộ ít nhất 3 lần/tuần để giúp cơ thể sản sinh đủ lượng hormone tăng trưởng cho cơ thể.

chay-bo-giup-tang-chieu-cao-2
Không chỉ vậy, việc chạy bộ thường xuyên cũng có tác động rất tốt đến sức khỏe của bạn, giúp lưu thông tuần hoàn máu, cung cấp oxy liên tục cho cơ thể, giúp cho bạn có được một trái tim khỏe mạnh cùng với sức đề kháng tốt, chống chọi được với bệnh tật.

Cách chạy bộ để giúp tăng chiều cao hiệu quả

Để đạt được hiệu quả trong việc cải thiện chiều cao của cơ thể thì bạn cần phải lưu ý áp dụng đúng cách chạy bộ để có thể thúc đẩy tăng chiều cao hiệu quả nhất.

Với những người mới bắt đầu tập chạy cần lưu ý không nên tập quá sức, duy trì tập đều đặn 2-3 lần/tuần cho cơ thể thích nghi dần với việc chạy bộ sau đó kéo dài thời gian chạy ra, trung bình bạn cần phải chạy trong khoảng thời gian từ 30-45 phút

Khi chạy bộ, bạn nên lựa chọn một đôi giày êm, thoải mái, không quá chật để bảo vệ đôi chân cũng như tạo sức bật tốt hơn. Về trang phục, nên chọn trang phục rộng rãi cùng với khả năng thấm hút mồ hôi tốt để đem đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi tập nhé!

Nếu muốn cải thiện chiều cao nhanh thì chạy nước rút sẽ là cách chạy đem lại hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Chạy nước rút với tốc độ cao sẽ giúp sản xuất một lượng lớn các hoocmon tăng trưởng. Việc bạn chạy càng nhanh sẽ khiến cho cơ thể vận động mạnh, từ đó giúp hoocmon sản xuất càng nhiều giúp xương tăng trưởng hơn. Ban đầu bạn chạy với tốc độ bình thường để khởi động, sau đó tăng tốc dần và đánh tay mạnh hơn. Để tăng cường độ tập luyện, bạn có thể di chuyển chân nhanh hơn và nhấc gối cao hơn lên phía trước.

chay-bo-giup-tang-chieu-cao-1

Một số lưu ý cần nhớ khi chạy bộ

Chú ý đến sức của bản thân, tránh tập luyện quá sức gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tổn thương đến các cơ và xương. Một điều quan trọng mà bạn không nên bỏ qua đó chính là bạn phải khởi động trước khi chạy, chú ý khởi động khớp gối, mắt cá chân cũng như duy trì nhịp thở đều đặn khi chạy để tránh hụt sức

Sau một quãng chạy, bạn nên nghỉ từ 3-5 phút để bổ sung nước cho cơ thể cũng như láy lại sức, không nên chạy liên tục

Bạn cũng nên chú ý tránh ăn quá no hay để bụng đói tập luyện. Bạn có thể ăn nhẹ hoặc uống sữa trước khi chạy 30 phút. Sau khi tập luyện xong nên nghỉ ngơi, đi lại để thư giãn cơ bắp, uống nhiều nước sau đó mới được tắm.

Tin liên quan: Thuốc bổ sung canxi giúp tăng chiều cao