Cao 1m60 nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn?. Những câu hỏi về cân nặng bao nhiêu phù hợp với chiều cao của cơ thể như thế này được rất nhiều người quan tâm. Do đó, cachphattrienchieucao sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này cũng như biết cách tính cân nặng và chiều cao chuẩn cho cơ thể.

Cao 1m60 nặng bao nhiêu kg là chuẩn?

Chiều cao 1m60 là một chiều cao khá khiêm tốn, tuy nhiên, nếu cân nặng phù hợp với chiều cao thì thân hình của bạn vẫn sẽ khá cân đối và không có cảm giác nhỏ bé. Vậy cao 1m60 thì nặng bao nhiêu là chuẩn?. Theo như bảng chiều cao và cân nặng từ các chuyên gia nghiên cứu thì chiều cao 1m60 nặng từ 47-57 kg là đạt chuẩn đối với nữ và nặng từ 50-61 kg là chuẩn đối với nam giới. Bạn có thể tham khảo thêm bảng chiều cao và cân nặng chuận sau đây để so sánh xem cơ thể của mình có cân đối hay không nhé!
cao-1m60-nang-bao-nhieu-kg-la-chuan-4
Bảng chiều cao và cân nặng – Cao 1m60 nặng bao nhiêu kg là chuẩn?
Nếu như bạn đang sở hữu chiều cao 1m60 thì đây là một chiều cao khá khiêm tốn và bạn nên chú ý áp dụng những phương pháp, bí quyết tăng chiều cao sau đây để giúp cải thiện vóc dáng hiệu quả nhất

Bí quyết tăng chiều cao trên 1m60 hiệu quả

cao-1m60-nang-bao-nhieu-kg-la-chuan-1

Chế độ ăn uống giúp tăng chiều cao

Để cải thiện chiều cao 1m60 thì bạn hãy chú ý bổ sung đầy đủ những dưỡng chất có tác động thúc đẩy sự phát triển chiều cao của cơ thể như canxi có trong sữa, hải sản… Bên cạnh Canxi, Collagen type II chiếm 80% trong thành phần cơ cấu của xương, có tác dụng liên kết các khung xương với nhau cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chiều cao của cơ thể, bạn có thể bổ sung collagen trong thức ăn hàng ngày như ức gà, sụn heo, bò…cùng với một số loại vitamin cần thiết khác.

Tập luyện giúp tăng chiều cao hiệu quả

Muốn tăng chiều cao hiệu quả thì ngoài việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất thì việc chăm chỉ tập luyện nhưng bài tập hoặc các môn thể thao kéo giãn cơ cũng là phương pháp hiệu quả giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể dành 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để tập luyện những bài tập giãn cơ hoặc các môn thể thao như bơi lội, chạy bộ, bóng rổ để hỗ trợ phát triẻn chiều cao tối đa.
cao-1m60-nang-bao-nhieu-kg-la-chuan-2

Cao 1m60 nặng bao nhiêu kg là chuẩn

Ngủ đủ giấc

Nhiều người không biết rằng giấc ngủ cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với việc tăng chiều cao của cơ thể bởi khi ngủ sâu là giai đoạn cơ thể sản sinh nhiều hormmon tăng trưởng, từ đó thúc đẩy sự phát triển chiều cao của cơ thể nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, khi ngủ, các sụn khớp sẽ không phải chịu tác động của trọng lực, từ đó các sụn khớp sẽ giãn ra giúp tăng chiều cao của cơ thể hiệu quả. Chính vì vậy mà buổi sáng thức dậy, bạn sẽ cao hơn so với trước lúc đi ngủ.