Cách tăng chiều cao với xà đơn tối ưu giúp kéo giãn toàn thân dưới, phát triển các lớp sụn giữa các đầu xương từ đó tăng chiều cao hiệu quả.

Tập xà đơn thường xuyên giúp các đầu xương kéo giãn ra, không còn áp đè nén lên sụn từ đó giúp tăng chiều cao nhanh và dễ dàng.

tap xa don tang chieu cao

Tác dụng của xà đơn với chiều cao.

Các bài tập xà đơn tăng chiều cao

Việc tập xà đơn hiện nay rất phổ biến. Dưới đây là các bài tập xà đơn tăng chiều cao tốt ưu và tốt cho sức khỏe.

Bài tập 1: Chọn một thanh xà chắc chắn, đặt hai tay lên xà, từ từ kéo người lên. Khi gáy gần chậm đến xà thì buông người xuống. Lặp lại động tác này nhiều lần, nếu cảm thấy mỏi hãy nghĩ ngơi và buông lỏng tay tự nhiên, hít thở sâu và đều.

Bài tập 2: Bài tập này là cách tăng chiều cao hiệu quả, năm chặt hai tay trên thanh xà, duỗi thẳng chân. Sau đó nâng hai chân lên tạo thành góc vuông 90 độ. Cố găng giữ tư thế này càng tốt, đến khi mỏi thì từ từ hạ người xuống.

tap xa don tang chieu cao hieu qua

Tập xà đơn là cách tăng chiều cao hiệu quả.

Bài tập 3: Bài tập hỗ trợ tăng chiều cao với xà đơn này khá mới. Bạn cần có một thanh xà ngang chắc chắn và một vật nặng khoảng 50-60 kg. Lấy sợi dây buộc chắc chắn vào vật nặng đó. Đặt vật nặng dưới đất, móc mũi chân vào dây buộc. Dùng lực của hai tay, từ từ kéo người lên sao cho toàn bộ cơ thể đều bị kéo giãn tối đa, đến mức có thể nhấc dần vật nặng lên khỏi mặt đất.

Giữ nguyên càng lâu càng tốt, đến khi mỏi tay thì từ từ hạ vật nặng xuống, lặp lại động tác nhiều lần đến khi mệt thì dừng lại.

Xem thêm: