Muốn tăng chiều cao hiệu quả sau tuổi 18 bạn cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất quan trọng kết hợp với nhiều phương pháp tập luyện, uống thực phẩm chức năng tăng chiều cao để đạt kết quả tốt nhất. Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa biết chọn thực phẩm nào phù hợp, hãy tham khảo ngay cách tăng chiều cao sau tuổi 18 hiệu quả nhé!

Dinh dưỡng tăng chiều cao sau tuổi 18

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng và là cách tăng chiều cao hiệu quả. Để tăng chiều cau sau tuổi 18, bạn nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Chế độ dinh dưỡng giúp tăng chiều cao khác với dinh dưỡng bạn ăn hàng ngày, những thực phẩm này phải chứa nhiều canxi, magie, protein đây là những dưỡng chất tốt cho sự phát triển của xương.

Canxi là thành phần chính cấu thành xương và răng. Xương phát triển khỏe mạnh phụ thuộc rất nhiều vào canxi. Vitamin D giúp hấp  thu canxi qua thành ruột và làm giảm đáng kể tốc độ mất xương, giúp tăng hấp thu canxi.

MK7 sẽ vận chuyển canxi từ máu vào xương, ngăn cản không cho canxi lắng đọng ở thành mạch máu và mô mề. Đây là tác dụng kép vừa giúp xương phát triển, xương chắc khỏe dẻo dai, đồng thời hạn chế nguy cơ xơ vữa mạch máu và một số bệnh khác.

DHA có vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ phát triển trí não, thị giác và sức khỏe tổng thể. DHA giúp duy trì và tăng khối lượng xương.

Cung cấp đủ dinh dưỡng cả chất và lượng thông qua thực phẩm hàng ngày để đảm bảo sức khỏe và giúp xương phát triển nhanh nhất từ đó tăng chiều cao sau tuổi 18 hiệu quả.

dinh duong tang chieu cao

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng và là cách tăng chiều cao hiệu quả.

Tăng chiều cao kết hợp nhiều phương pháp

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng tăng chiều cao thì vẫn có nhiều phương pháp tăng chiều cao khác hiệu quả không kém. Tuy nhiên để đạt kết quả tối ưu bạn nên kết hợp những phương pháp này với nhau một cách khoa học và đều đặn.

Yếu tố chiều cao quyết định 20% chiều cao của bạn. Do đó tập luyện thể thao hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời rất quan trọng đối với việc củng cố chất lượng bộ xương, đây cũng là cách tăng chiều cao sau tuổi 18 rất hiệu quả. Các môn thể thao như: bóng rỗ, bơi lội hay các bài tập kéo giãn cơ tốt như xà đơn, xà kép…

Duy trì lối sống lành mạnh, làm việc, học tập, nghỉ ngơi hợp lý giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả.

Hạn chế các tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe như đồ uống chứa cồn, chất kích thích, thuốc lá…Ngoài ra bạn nên uống kết hợp thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall nhằm đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm: