Giấc ngủ chiếm tầm quan trọng cao đối với sức khỏe con người. Đặc biệt giấc ngủ ảnh hưởng đến quá trình tăng chiều cao. Do đó, nếu bạn đang muốn cải thiện chiều cao của mình, hãy áp dụng ngay cách tăng chiều cao khi ngủ nhanh nhất sau đây.

Ngủ trước 10h tối và ít nhất 8 tiếng mỗi ngày

Ngủ sớm là cách tăng chiều cao hiệu quả, vì trong giấc ngủ sẽ kích thích cơ thể tiết hoocmon tăng chiều cao. Tốt nhất bạn nên ngủ trước 10h tối và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.

Một giấc ngủ sâu, không bị giật mình hay tỉnh giấc giữa chừng giúp cơ thể cao lên tự nhiên. Để đạt kết quả cao, bạn nên tắt hết các thể loại điện thoại, iPad để tránh bị làm phiền trong khi ngủ.

Vào ngày nghỉ cuối tuần, chúng ta thường có thói quen “ngủ nướng” đến tận trưa để bù cho những ngày “vất vả” trong tuần phải dậy sớm đi học hoặc đi làm. Tuy nhiên, việc ngủ triền miên nhưng giấc không sâu sẽ không đem lại tác động tích cực cho việc sản sinh HGH.

ngu ngon tang chieu cao

Ngủ sớm và sâu giấc là cách tăng chiều cao hiệu quả.

Sửa đổi tư thế khi ngủ

Tư thế ngủ rất quan trong, vì khi bạn nằm nghỉ trên giường, sụn giữa các xương sống không bị đè nén, và sẽ giãn nở ra. Đây là một trong những yếu tố cho cơ thể tăng trưởng và là cách tăng chiều cao khi ngủ hiệu quả.

Hầu như không có ai biết là ngủ cũng có cách ngủ đúng và sai. Nếu bạn muốn đạt được kết quả nhanh chóng, bạn phải loại bỏ những thói quen xấu hoặc sai lầm trong lúc ngủ để tạo điều kiện thuận lợi cho cơ thể phát triển. Người Việt thường có thói quen xấu là ngủ với gối đầu thật dày, hay gấp đôi cái gối lại. Tuy nhiên sự thật là nếu bạn ngủ với cái gối đầu thật mỏng, hay tốt nhất là không có gối, thì lưng của bạn sẽ được duỗi thẳng hơn và các khớp xương sẽ không bị đè nén cho nên sẽ giãn nở rất nhanh.

Khi bạn nằm ngủ với cái gối dày, cổ của bạn sẽ bị cong về phía trước nhiều hơn bình thường và lưng của bạn vì vậy cũng sẽ bị uốn cong.

tu the ngu chuan tang chieu cao

Tư thế ngủ rất quan trong, vì khi bạn nằm nghỉ trên giường, sụn giữa các xương sống không bị đè nén, và sẽ giãn nở ra.

Bổ sung canxi và tập giãn cơ lúc sáng sớm

Để thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao của cơ thể, bên cạnh việc chăm lo cho giấc ngủ, bạn nên chú ý chế độ dinh dưỡng, bổ sung lượng canxi và các dưỡng chất cần thiết khác cho sự phát triển của xương, giúp xương dài ra nhanh và chắc khoẻ hơn.

Ngoài ra, bạn nên dậy sớm một chút tập vài động tác thể dục giãn cơ đơn giản giúp tăng độ chắc khỏe, dẻo dai của cơ thể, vừa khiến tinh thần thoải mái để bắt đầu một ngày mới. Hoặc bạn có thể bổ sung canxi bằng cách uống TPCN tăng chiều cao Nubest Tall mỗi ngày.

Xem thêm: