Chiều cao của mỗi người phát triển tùy thuộc vào giai đoạn khác nhau. Vì thế, từng giai đoạn lại có cách tăng chiều cao để phù hợp hơn.

Có nhiều cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả nhưng dinh dưỡng, thể thao vẫn là những cách tăng chiều cao hiệu quả nhất.

Cân bằng chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng là yếu tố tác động chính đến vấn đề chiều cao, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, cung cấp đủ dưỡng chất, vitamin thông qua thực phẩm ăn hàng ngày là cách phát triển chiều cao thông minh nhất.

Nếu áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý, ở tuổi 17 cơ thể bạn hoàn toàn phát huy hết khả năng cao thêm. Trong khẩu phần ăn hàng ngày nên tăng cường tôm, cua, cá và đặc biệt nên uống mỗi ngày 400 – 500 ml sữa để bổ sung canxi giúp cho sự phát triển của hệ xương. Ngoài ra, nên bổ sung thêm vitamin A, vitamin D, kẽm, magiê vì những dưỡng chất này cũng góp phần kích thích phát triển chiều cao.

dinh duong tang chieu cao

Dinh dưỡng là yếu tố tác động chính đến vấn đề chiều cao.

Tập luyện các môn thể thao tăng chiều cao

Tập luyện thể thao luôn là cách giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 khoa học và mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, người thường xuyên vận động thể dục thể thao luôn có chiều cao nổi bật hơn so với những người ít vận động.

Những tác động cơ học từ việc vận động cơ thể, chơi thể thao sẽ tạo nên những kích thích đến lớp mô sụn xương để chúng dài ra và đồng thời bằng cách kéo dài và uốn cong cơ thể. Đồng thời kích thích tiết hormone tăng chiều cao, từ đó giúp bạn cao lên một cách tự nhiên.

bong ro tang chieu cao

Tập luyện thể thao luôn là cách giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 khoa học và mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Các môn thể thao giúp tăng chiều cao như: bóng chuyền, bóng rổ, đạp xe, bơi lội, hay nhảy aerobic, tập yoga, kéo xà đơn… đều góp phần giúp cơ thể dẻo dai, xương chắc khỏe và tăng trưởng chiều cao.

Hãy tập luyện chăm chỉ, điều độ, đúng kỷ thuật, chắc chắn bạn sẽ tăng chiều cao như ý muốn ở tuổi 17. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp chế độ ăn uống, luyện tập song song với uống bổ sung thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall.

Xem thêm: