Hãy tận dụng lợi thế tuổi teen đang trong giai đoạn dậy thì để phát triển chiều cao tối ưu với cách tăng chiều cao 1m80 cho tuổi teen dưới đây nhé!

Luyện tập thể thao đều đặn

Tập luyện thể thao là những cách tăng chiều cao hiệu quả bằng việc kéo giãn cơ, nở nang cơ bắp, thúc đẩy tăng trưởng ở tuổi teen nhanh nhất.

Các môn thêt thao mà tuổi teen có thể tập như bơi lội, chạy, đạp xe, nhảy dây, xà đơn, xà kép, bóng rổ, bóng truyền…

Lưu ý: Nên luyện tập đều đặn, thường xuyên và tránh tình trạng dừng giữa chừng.

bong ro tang chieu cao

Tập luyện thể thao là những cách tăng chiều cao hiệu quả bằng việc kéo giãn cơ, nở nang cơ bắp.

Ngủ đủ giấc mỗi tối

Quá trình sản sinh hormone tăng chiều cao chủ yếu vào ban đêm khi nghỉ ngơi. Do vậy, các bạn đang ở tuổi dậy thì nên nhớ ngủ sớm và đủ giấc mỗi tối, nhằm giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Đây là cách tăng chiều cao tuổi teen rất hiệu quả, đừng bỏ qua nhé!

ngu ngon tang chieu cao

Quá trình sản sinh hormone tăng chiều cao chủ yếu vào ban đêm khi nghỉ ngơi.

Ăn uống đầy đủ dưỡng chất

Ở độ tuổi dậy thì, dinh dưỡng chiếm vị trí rất quan trọng, chiếm phần lớn quá trình tăng chiều cao.  Không nên ăn kiêng, lượng đạm có trong thịt gia cầm, cá, trứng, thịt bò, sữa… Đặc biệt canxi là chất dinh dưỡng chính tham gia cấu trúc hệ xương, nếu thiếu sẽ ảnh hưởng đến sức lớn và sự vững chắc của xương.

Nếu cơ thể dược cung cấp canxi đầy đủ sẽ giúp xương chắc khỏe và độ đậm xương cũng đạt mức tối đa, giúp Teen phát triển tốt về chiều cao và phòng hiệu quả bệnh loãng xương sau này.

Ngoài ra, vitamin D có vai trò quan trọng trong quá trình tạo xương nhờ tác dụng chuyển hóa các chất vô cơ mà chủ yếu là canxi và phosphat. Cách cao 1m80 đơn giản nếu bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, mục tiêu tăng chiều cao 1m80 cho tuổi teen chắc chắn không hề khó để đạt được.

tang chieu cao tuoi teen

Ở độ tuổi dậy thì, dinh dưỡng chiếm vị trí rất quan trọng, chiếm phần lớn quá trình tăng chiều cao. 

Học hỏi cách tăng chiều cao của teen Nhật Bản

Ngay từ năm 1995, Bộ Y tế Nhật Bản khuyên sử dụng rộng rãi đậu tương lên men như thực phẩm hàng ngày cùng vitamin D, giúp tăng chiều cao và bảo vệ xương chắc khỏe. Bởi vì, đậu tương lên men chứa MK7, một loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc thiên nhiên, giúp vận chuyển canxi từ máu vào xương tối đa, nhờ đó xương phát triển tốt nhất và giúp các bạn teen có thể chạm mốc 1m80. Ngoài những cách trên, các bạn trong tuổi dậy thì có thể uống bổ sung thuốc tăng chiều cao, sản phẩm này sẽ cung cấp đầy đủ canxi thúc đẩy xương phát triển toàn diện.

 Xem thêm: