Sở hữu chiều cao lý tưởng là mong ước của nhiều người. Tuy nhiên, yếu tố di truyền, dinh dưỡng, chế độ nghỉ ngơi ảnh hưởng đến chiều cao của mỗi người. Vậy làm thế nào để cơ thể luôn trong trạng thái cân bằng và tăng chiều cao hiệu quả. Cùng xem cách phát triển chiều cao tối đa cho thanh niên dưới đây, để đút túi cho mình những bí quyết riêng.

Tập luyện thể thao tăng chiều cao

Lựa chọn cách phát triển chiều cao nhanh từ tập luyện thể thao là phương pháp khoa học làm tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, khiến hormon tăng trưởng tiết ra nhiều hơn, giúp tăng trọng khối xương khi trưởng thành. Tuy nhiên, muốn đạt kết quả tốt bạn phải tập luyện đúng cách.

Lưu ý: Cử tạ không phải là một lựa chọn phù hợp, bạn nên tập luyện những môn thể thao tăng chiều cao có các động tác nhảy, đá chân như: nhảy cao, nhảy xa, đu xà, võ thuật hoặc các môn yoga, múa, uốn dẻo giúp kéo dãn cơ và tác động trực tiếp đến các mô sụn ở khớp xương, làm giãn các dây gân, kéo dài cột sống và săn chắc cơ bắp, giúp phát triển chiều cao.

mon the thao tang chieu cao

Lựa chọn cách phát triển chiều cao nhanh từ tập luyện thể thao là phương pháp khoa học.

Dinh dưỡng cân bằng, cần bổ sung Canxi, vitamin D giúp tăng chiều cao

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra bí quyết tăng chiều cao hiệu quả là bổ sung dinh dưỡng, bởi chế độ dinh dưỡng là yếu tố tiên quyết với chiều cao của cơ thể.

Vì vậy, cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, cân bằng theo tháp dinh dưỡng, chú trọng nhóm canxi, protein, kẽm, magie, đồng, DHA, đặc biệt là canxi dạng nano giúp hấp thu tốt hơn và nhờ đó xương sụn dài ra nhanh, luôn chắc khỏe và dẻo dai.

song lanh manh va giu tinh than thoai mai giup tang chieu cao

Sinh hoạt điều độ và giữ tinh thần lạc quan cũng là cách tăng chiều cao hiệu quả.

Sinh hoạt điều độ, hạn chế các tác nhân gây ức chế quá trình tăng chiều cao

Hạn chế thuốc lá, đồ uống có cồn hay các chất kích thích là lựa chọn thông minh nếu bạn muốn tăng chiều cao nhanh, bởi đây là những tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự tăng trưởng của cơ thể.

Ngủ đủ giấc sẽ giúp uyến yên sẽ được kích thích tiết ra hormon tăng trưởng giúp tăng thêm chiều cao. Do đó, nên giữ thói quen ngủ sớm và cùng 1 khung giờ hàng ngày, trước khi đi ngủ 30 phút có thể uống sữa hoặc bổ sung vi chất để đạt hiệu quả tối ưu.

Giữ tinh thần thoải mái cũng là bí quyết tăng chiều cao lành mạnh, ngoài ra bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall mỗi ngày để bổ sung canxi nhanh và hiệu quả.

Xem thêm: