Chiều cao của con người phát triển không chỉ phụ thuộc vào yếu tố di truyền, khi bước vào giai đoạn dậy thì cơ thể cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và luyện tập khoa học. Để có được chiều cao lý tưởng ở lứa tuổi này, hãy cùng tham khảo những cách phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì.

Thực hiện đều đặn bài tập kéo giãn thường xuyên tăng chiều cao

Ở giai đoạn dậy thì này cơ thể bắt đầu phát triển nhanh, việc luyện tập thể thao thường xuyên là cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả, giúp các cơ bắp được nở nang, săn chắc hơn.

Những bài tập kéo giãn cơ nên thực hiện vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, mỗi ngày nên dành ra khoảng 1 tiếng để luyện tập sẽ giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.

Với những người mới bắt đầu áp dụng cách tăng chiều cao này, cảm giác các cơ bị kéo giãn sẽ rất đau, nhưng chỉ cần vài ngày là bạn có thể thích nghi và luyện tập bình thường.

bai tap keo dan co tang chieu cao

Tập thể thao thường xuyên là cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả.

Ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp tăng chiều cao

Phương pháp tăng chiều cao bằng cách bổ sung dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc cải thiện chiều cao của các bạn tuổi lứa tuổi dậy thì. Những người được bổ sung đầy đủ dưỡng chất sẽ kích thích hooc môn tăng trưởng, cải thiện chiều cao.

Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C, D và canxi: sữa, các loại rau xanh, trái cây đặc biệt là chuối, cá và hải sản… để giúp xương phát triển chắc khỏe.

Thực phẩm giàu protein như thịt bò, trứng,  thịt gà, bột yến mạch… để làm tăng cơ bắp.

Uống đủ cũng là bí quyết tăng chiều cao hiệu quả, cung cấp đủ nước mỗi ngày sẽ giúp thanh lọc cơ thể.

bo sung chat dinh duong giup tang chieu cao

Phương pháp tăng chiều cao bằng cách bổ sung dinh đầy đủ cho cơ thể.

Ngủ đủ giấc giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Ngủ đủ giấc là phương pháp tăng chiều cao an toàn, lành mạnh giúp chúng ta khỏe mạnh và tỉnh táo hơn, không những thế, chúng ta cao lên chủ yếu trong khi ngủ chính vì thế bạn hãy dành thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ. Hãy đảm bảo ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày để duy trì sức khỏe và tăng năng lượng cho cơ thể vận động.

Uống thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall mỗi ngày giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi dậy thì.

Xem thêm: