Nhiều người cho rằng, bước qua độ tuổi dậy thì là cơ thể đã ngưng việc phát triển chiều cao. Tuy nhiên, các nhà đã khoa học đã tiến hành nghiên cứu và chỉ ra rằng, những bạn trẻ từ 20 đến 25 tuổi vẫn có thể cải thiện chiều cao nhờ vào việc tập luyện thể thao và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bạn muốn cải thiện chiều cao khi đã qua tuổi dậy thì? Hãy xem những cách phát triển chiều cao ở tuổi 20 sau:

Chế độ ăn uống hợp lý tăng chiều cao

Dinh dưỡng giữ vai trò rất quan trọng, đây là cách tăng chiều cao tuổi 20 hiệu quả và được nhiều người áp dụng . Trong giai đoạn cơ thể đang lớn, bạn muốn phát triển chiều cao tốt, không nên ăn uống kiêng cữ. Bạn cần ăn đủ lượng protein và canxi để kích thích sự phát triển của xương. Hai chất này sẽ giúp xương và tế bào sụn tiếp tục tăng trưởng và sinh sôi nảy nở.

Thực phẩm chứa nhiều protein như: thịt nạc, cá, trứng, sữa, các hạt họ đậu nhất là đậu nành. Đặc biệt, bạn không thể bỏ qua những thức ăn giàu canxi như sữa, cá hộp nguyên xương, cá nhỏ kho nhừ ăn cả xương, tôm, cua, ốc, rau xanh…

Bên cạnh đó bạn cũng nên duy trì việc uống sữa hàng ngày vì loại thực phẩm này có nhiều canxi rất dễ hấp thụ, lại nhiều protein, tốt cho phát triển chiều cao.

dinh duong tăng chieu cao

Dinh dưỡng là cách tăng chiều cao ở tuổi 20 hiệu quả.

Thực hiện các bài tập kéo giãn tăng chiều cao

Thường xuyên tập luyện những bài tập kéo giãn đúng kỹ thuật, duy trì đều đặn là một trong những phương pháp tăng chiều cao tối đa, có thể giúp bạn cao khoảng 7,2 cm.

Hiện nay có nhiều bài tập chuyên biệt thuộc dạng này, trong đó có thể kể đến các bài tập tăng chiều cao từ yoga. Phương pháp tập này có tác dụng cải thiện hệ xương, cột sống, song song với việc phát triển hệ cơ hỗ trợ. Những bài tập  này có tác dụng kích thích kéo giãn, gia tăng chiều cao cơ thể một cách tự nhiên.

Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30 phút để tập luyện, dần bạn sẽ nhận thấy được tác dụng, không chỉ trong việc cải thiện chiều cao mà còn nâng cao cả thể lực.

bai tap keo dan cơ tăng chieu cao

Áp dụng các bài tập kéo dãn cơ tăng chiều cao.

Dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall

Dinh dưỡng quyết định nhiều nhất (31%) tới chiều cao của mỗi người. Vì vậy, Thực phẩm chức năng tăng chiều cao như Nubest Tallsẽ giúp bạn bổ sung dưỡng chất đầy đủ nhằm tăng chiều cao hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng đều đặn, thường xuyên kết hợp cùng ăn uống, tập luyện có kế hoạch sẽ giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm: