Tuổi 18 là năm cuối cùng của giai đoạn dậy thì, chiều cao của mỗi người sẽ bắt đầu chững lại. Tuy nhiên, không phải vì thế, mà bạn hết hi vọng về khả năng cao lên của cơ thể mình. Cách phát triển chiều cao ở tuổi 18 dưới đây là bí quyết giúp bạn đạt được chiều cao lý tưởng dù đã trưởng thành.

Duy trì chế độ dinh dưỡng đủ chất để tăng chiều cao

Duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể là cách tăng chiều cao ở tuổi 18 an toàn, hiệu quả và được xem là lựa chọn thông minh nhất. Đặc biệt là canxi dưới dạng nano. Bởi canxi giúp phát triển chiều cao tối đa, đồng thời giúp tăng hoạt động trí não. Ngoài ra canxi còn có khả năng kích thích làm sao cho lớp sụn ở đầu các xương phát triển nhanh và nhiều, sau đó được canxi khoáng hóa để thành xương, nhờ đó xương dài ra và cao nhanh hơn.

Tăng cường cung cấp canxi có trong trứng, tôm, cua, ốc, hến,  xương, các loại rau củ và sữa.

dinh duong tang chieu cao

Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể là cách tăng chiều cao ở tuổi 18 an toàn.

Tăng chiều cao ở tuổi 18 với giấc ngủ

Khi lên kế hoạch tăng chiều cao, bạn không thể bỏ qua cách để phát triển chiều cao ở tuổi 18 từ giấc ngủ. Cần ngủ ít nhất 8h/ngày  (chủ yếu vào ban đêm) bởi trong lúc ngủ, cơ thể thả lỏng những tế bào,  tủy phát triển nhiều vào thời điểm này và kích thích hoocmon tăng chiều cao tiết ra.

Lưu ý: Nên ngủ đúng tư thế và giữ cơ  thể luôn duỗi thẳng, ngủ say tránh mộng mị và mất giấc.

Tập luyện thể dục, thể thao tăng chiều cao

Đây là cách tăng chiều cao ở tuổi 18 mà bất cứ người nào cũng không nên bỏ qua. Tốt nhất bạn nên tập trung vào những môn thể thao như: bóng rổ, bơi lội, đạp xe, nhảy dây,  xà đơn hay các bài tập tăng chiều cao với yoga  để phát triển chiều cao và giúp săn chắc cơ thể. Nên tránh tập tạ, đặc biệt là tạ đứng vào thời gian này.

Chơi thể thao giúp tăng chiều cao

Tập luyện thể thao là cách tăng chiều cao ở tuổi 18 mà bất cứ người nào cũng không nên bỏ qua.

Kết hợp uống TPCN tăng chiều cao

Thực phẩm chức năng (TPCN) là sản phẩm cung cấp thêm dinh dưỡng mà cơ thể thiếu hụt. Nên lựa chọn sản phẩm chứa nhiều vitamin D, canxi,axit folic và những khoáng chất khác để kích thích phát triển chiều cao.

Xem thêm: