Dậy thì là giai đoạn trẻ phát triển nhanh nhất cả tâm sinh lý và chiều cao. Chiều cao của trẻ tăng mạnh ở lứa tuổi 12- 14, đến năm 15 tuổi thì bắt đầu chậm và sau dần chững lại. Vậy cách phát triển chiều cao ở tuổi 15 nhanh và hiệu quả nên chú ý những điểm sau:

Phát triển chiều cao bằng cách bổ sung dinh dưỡng

Cách để phát triển chiều cao ở tuổi 15 nhanh và hiệu quả là bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua bữa ăn hàng ngày. Bằng cách chia nhỏ bữa ăn, bao gồm 3 bữa chính và thêm 4 – 5 bữa phụ.

Mỗi bữa ăn cần đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là dinh dưỡng cho hệ xương như canxi, vitamin D, Magie. Nếu có điều kiện bạn nên uống 1 lít sữa tươi mỗi ngày.

dinh duong tang chieu cao tuoi 15

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Ngủ đủ giấc giúp phát triển chiều cao

Không chỉ có dinh dưỡng, ngủ đủ giấc cũng là phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 15 hiệu quả. Nên khuyến khích trẻ tập thói quen đi ngủ sớm khoảng 20h45 – 7h15 sáng bởi trong khi ngủ, đặc biệt là lúc ngủ say, các hormone tăng trưởng sẽ được tiết ra nhiều nhất và giúp tăng chiều cao.

Tập luyện các môn thể thao tăng chiều cao

Tập luyện các môn thể thao tăng chiều cao không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp kéo dãn các cơ, hệ xương cũng vì thế mà chắc khỏe và phát triển tốt hơn. Chính vì thế, tập thể thao là cách phát triển chiều cao ở tuổi 15 hiệu quả và an toàn.

Các môn thể thao được khuyến khích nên tập thường xuyên như: bóng rổ, bơi lội, đạp xe, nhảy dây, đu xà. Đặc biệt là nhảy dây vừa đơn giản, ai cũng có thể tập được lại có thể tăng chiều cao nhanh và phát triển cơ thể cân đối, hài hòa.

nhay day tang chieu cao o tuoi 15

Tập luyện các môn thể thao tăng chiều cao không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tăng chiều cao.

Lưu ý: Tuyệt đối không tập tạ nặng ở khoảng thời gian này, bởi tạ đứng sẽ dồn một trọng lượng lớn lên đôi vai của bạn và kiềm hãm chiều cao tăng lên.

Ngoài ra, uống thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall mỗi ngày cũng là cách giúp tăng chiều cao ở tuổi 15 hiệu quả. Đây là phương pháp phổ biến, bởi mỗi viên Nubest Tall sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là nano canxi – chất đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xương khớp.

Xem thêm: