Chiều cao là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng lớn đến tương lai của mỗi thế hệ. Chính vì thế, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra cách phát triển chiều cao nhanh nhất có thể áp dụng cho nhiều lứa tuổi, cùng xem đó là những cách nào nhé!

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất là một trong những cách để phát triển chiều cao nhanh. Nên ăn thực phẩm chứa nhiều canxi, bởi đây là dưỡng chất quan trong, giúp hệ xương phát triển toàn diện.

Uống bổ sung sữa tươi mỗi ngày nếu có điều kiện bạn cứ làm 1 lít sữa tươi, sẽ có hiệu quả về nhiều mặt.

Lưu ý: Không nên ăn quá no, chỉ cần ăn vừa đủ và kết hợp cùng nhiều loại khác nhau: cơm, bún, hủ tiếu, mì, trái cây, rau,…

bo sung day du canxi giup he xuong phat trien va tang chieu cao nhanh chong

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất là một trong những cách giúp phát triển chiều cao nhanh.

Tập luyện thể thao hỗ trợ tăng chiều cao nhanh

Một trong những cách giúp phát triển chiều cao mà bạn không thể bỏ qua là tập luyện thể thao thường xuyên, mà nhất là bóng rổ, bơi lội. Chú trọng tập các bài tăng sức bật như bật cóc, leo thang, hít đất, đu xà, nhay dây nhằm giúp phát triển chiều cao một cách tối đa.

nhay day là mon the thao giúp phat trien chieu cao nhanh chong

Cách tăng chiều cao từ việc ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là cách phát triển chiều cao nhanh, vì trong lúc ngủ sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hoocmon tăng chiều cao.

Lưu ý: Nên ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, khoảng từ là từ 8h45 – 7h15 sáng.

Sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao cũng là cách giúp phát triển chiều cao nhanh chóng và hiệu quả. Hiện nay phương pháp này được rất nhiều người tin tưởng, bởi trong một viên Nubest Tall có thể cung cấp nhiều dưỡng chất giúp tăng chiều cao đặc biệt là canxi.

 

Xem thêm: