Cha mẹ nào cũng luôn mong muốn con mình lớn lên khỏe mạnh cả vóc dáng và tinh thần. Chính vì thế, nếu muốn con phát huy hết khả năng tăng chiều cao, cha mẹ nên hỗ trợ trẻ áp dụng những cách phát triển chiều cao cho bé tối đa ngay từ bây giờ.

Uống sữa và ăn thực phẩm chứa nhiều canxi

Nếu sau này bé lớn lên nhưng chiều cao thấp bé, sẽ chịu nhiều thiệt thòi, vì vậy cách phát triển chiều cao cho trẻ hiệu quả nhất ngay từ bây giờ là uống sữa và ăn nhiều thực phẩm chứa canxi, lượng canxi được cung cấp đủ, đạt tiêu chuẩn cả về chất lượng và hàm lượng sẽ giúp phát triển hệ xương toàn diện.

Ngoài ra, protein, vitamin D, sắt…là những chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, những dưỡng chất này sẽ hỗ trợ và giúp tăng khả năng hấp thu canxi ở trẻ, tạo tiền đề cho quá trình tăng chiều cao thêm hoàn thiện.

an nhieu thuc pham chua canxi giup tre phat trien chieu cao

Cho trẻ uống sữa và ăn nhiều thực phẩm chứa canxi.

Áp dụng cuộc sống lành mạnh nhằm phát triển chiều cao

Giúp con duy trì lối sống lành mạnh trong chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày là cách giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu mà bậc phụ huynh nên áp dụng.

Theo nghiên cứu của KidsHealth, bậc cha mẹ nên cho con đi ngủ sớm, ở trẻ cần phải ngủ từ 10-12 giờ cho giấc ngủ đêm. Bởi vì cơ thể trẻ không thể phát triển nếu không được nghỉ ngơi đầy đủ.

Vì thế, việc cho con đi ngủ đúng giờ và tạo cho con giấc ngủ ngon, ngủ sâu vào ban đêm sẽ giúp con tăng trưởng chiều cao tối ưu.

Vận động thường xuyên giúp trẻ phát triển chiều cao

Bên cạnh chế độ ăn uống, phụ huynh nên khuyến khích và hướng dẫn trẻ tham gia các hoạt động hoặc tập luyện thể thao hàng ngày. Cha mẹ có thể tập luyện vào mỗi buổi sáng và khuyên trẻ tập cùng, bạn có thể cho con đạp xe, đi bộ hoặc chơi thể thao ngoài trời để giúp con bạn phát triển chiều cao với tốc độ phù hợp cũng như chống được tình trạng béo phì.

Theo các chuyên gia sức khỏe, cách giúp trẻ phát triển chiều cao từ các hoạt động trên sẽ khuyến khích con bạn liên tục di chuyển thay vì ngồi trong phòng chơi các trò chơi truyền hình hoặc xem video.

khuyến khích trẻ tập luyện thường xuyên để tăng chiều cao

Phụ huynh nên khuyến khích và hướng dẫn trẻ tham gia các hoạt động hoặc tập luyện thể thao hàng ngày.

Thường xuyên đến trung tâm y tế kiểm tra chiều cao và cân nặng

Theo các chuyên gia, bạn nên cho con đi khám sức khỏe định kỳ để theo dõi quá trình phát triển của trẻ về thể chất lẫn tinh thần. Bạn cũng có thể kiểm tra được chiều cao và trọng lượng của bé.

Nếu có dấu hiệu bất thường, bác sĩ sẽ tư vấn nhiều biện pháp phù hợp và giúp trẻ cải thiện tình trạng đó.

Cho trẻ uống thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao đã không còn là việc xa lạ hay xa xỉ với nhiều người. Trong giai đoạn đang phát triển, nếu khả năng hấp thụ dinh dưỡng của trẻ kém, bạn nên cho con uống thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao, nhằm giúp trẻ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall là dòng sản phẩm đi đầu trong việc giúp trẻ cung cấp canxi, bởi mỗi viên Nubest Tall chứa hàm lượng lớn nano canxi – dưỡng chất quan trọng nhất trong sự phát triển của hệ xương.

Nubest Tall đã được Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và Bộ Y Tế (Cục An Toàn Thực Phẩm) cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm được phép lưu hành tại Việt Nam, số: 2533/2015/ATTP-XNCB.

Xem thêm: