Nhiều người sai lầm khi nghĩ rằng chiều cao của trẻ phụ thuộc nhiều vào yếu tố di truyền. Thực chất di truyền chỉ chiếm 23%, dinh dưỡng chiếm 32%, và tập luyện thể lực 20%, ngoài ra còn có các yếu tố khác như môi trường sống, giấc ngủ, bệnh tật…

Vậy làm thế nào để con bạn sở hữu chiều cao hoàn hảo về sao, các bậc phụ huynh nên xem cách giúp trẻ phát triển chiều cao toàn diện, để lựa chọn cơ chế tập luyện và phương pháp phù hợp với con bạn.

Ngủ sớm vào buổi tối giúp trẻ phát triển chiều cao

Theo nghiên cứu của Kids Health, cách để trẻ phát triển chiều cao là nên đi ngủ sớm, trẻ em cần phải ngủ từ 10-12 giờ cho giấc ngủ đêm. Bởi vì cơ thể trẻ không thể phát triển nếu không được nghỉ ngơi đầy đủ.

Chính vì vậy, bạn nên cho trẻ đi ngủ đúng giờ và tạo cho con giấc ngủ ngon, ngủ sâu vào ban đêm sẽ giúp con tăng trưởng chiều cao tối ưu.

ngu som giup tre phat trien chieu cao toan dien

Cách phát triển chiều cao cho trẻ là nên để trẻ đi ngủ sớm

Bổ sung canxi và dưỡng chất giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao

Cách phát triển chiều cao cho trẻ nhanh và hiệu quả nhất là bổ sung đủ canxi và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Theo một nghiên cứu được công bố trong Tạp chí Dinh dưỡng thế giới, trẻ em nếu được duy trì một chế độ ăn với nhiều protein và Canxi sẽ giúp gia tăng đáng kể chiều cao so với những đứa trẻ bị hạn chế ăn một chế độ ăn với lượng protein thấp.

Khoáng chất, Canxi và Vitamin D giúp trẻ phát triển tốt hệ xương, răng, cao lớn vượt trội, nếu đủ canxi bé sẽ hay ăn, chóng lớn, ngủ được. Ngoài ra, bạn nên đảm bảo cho con ăn uống một lượng sắt, canxi và vitamin A thích hợp trong dinh dưỡng hàng ngày.

bo sung canxi giup he xuong cua tre phat trien

Bổ sung canxi và dưỡng chất giúp trẻ phát triền chiều cao nhanh.

Giúp trẻ phát triển chiều cao bằng cách tập luyện thể thao đều đặn

Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên cho trẻ tham gia hoạt động hoặc tập thể dục hàng ngày là cách tăng chiều cao hiệu quả . Bạn có thể cho con đạp xe, đi bộ hoặc chơi thể thao ngoài trời để giúp con bạn phát triển chiều cao với tốc độ phù hợp và chống được tình trạng béo phì.

Sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall hiện nay được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho trẻ, nhằm giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả. Đây là dòng sản phẩm bổ sung lượng nano canxi cao và các dưỡng chất khác giúp trẻ phát triển chiều cao toàn diện.

Xem thêm:

 Tìm hiểu thêm chi tiết về thuốc tăng chiều cao tại www.nhipsongphunu.com/thuoc-tang-chieu-cao.html