Uống sữa, bổ sung canxi, tập thể thao… là những cách cải thiện chiều cao cho bé nhanh chóng, giúp bé phát huy hết khả năng tăng chiều cao tối đa.

Bổ sung canxi mỗi ngày

Canxi là một trong những dưỡng chất quan trọng giúp trẻ tăng chiều cao. Mỗi ngày bé nên uống một cốc sữa tươi để bổ sung canxivà và các dưỡng chất cần thiết khác.

Nếu muốn con bạn phát triển cao, mẹ cũng đừng để bé thiếu vitamin D, protein, phốt pho, kẽm. Ngoài ra nên ăn ít chất béo, vì thừa cân sẽ ảnh hưởng quá trình tăng chiều cao của trẻ. Đây là cách phát triển chiều cao có thể áp dụng cho mỗi lứa tuổi.

tang chieu cao cho tre

Đổ sung canxi là cách phát triển chiều cao tốt nhất cho bé.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là cách phát triển chiều cao cho bé hiệu quả. Vì hormone tăng trưởng thường tiết ra nhiều nhất khi trẻ đạt giấc ngủ sâu. Nếu cha mẹ muốn con có chiều cao lý tưởng, ít nhất khi trẻ từ 3 – 6 tuổi và nên ngủ 10 – 12 giờ mỗi ngày.

Không mặc đồ quá chật

Nếu trẻ mặc quần áo quá chật có thể ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu. Đặc biệt là ở vị trí mắt cá chân, nếu bé đi tất chật thường xuyên sẽ khiến xương chân khó phát triển.

trang phuc tang chieu cao

Cho bé mặc đồ rộng, thoải mái giúp cơ thể phát triển tự nhiên hơn.

Hạn chế cho trẻ ngồi xổm

Khi trẻ em quen ngồi xổm một thời gian dài, xương chân có thể bị uốn cong lâu dần và ảnh hưởng đến việc lưu thông máu kém. Vì vậy mẹ cố gắng tránh để con phải ngồi xổm quá lâu, đồng thời tạo thói quen tìm ghế để ngồi cho bé.

Khi chọn ghế, mẹ cũng nên chọn ghế có lưng tựa, để giữ cột sống thẳng, dể tăng chiều cao hơn.

 Hoạt động ngoài trời giúp trẻ tăng cường thể lực từ đó trẻ có thể cao hơn. Trong giai đoạn sơ sinh, mẹ nên để bé thoải mái vận động, bò, lẫy, đi…Đừng bó buộc, bắt bé nằm im thụ động.

Nên cho trẻ thường xuyên tham gia các khóa hoạt động ngoài trời hoặc tập luyện cầu lông, bơi lội bóng rỗ, nhảy cao, các môn thể thao này rất hữu ích cho chiều cao của trẻ.

Đo chiều cao và cân nặng 2 tháng một lần

Khoảng 2 tháng một lần bố mẹ nên đưa trẻ đến trung tâm y tế kiểm tra định kỳ nhằm theo dõi sự thay đổi cơ thể của bé. Trung bình tốc độ tăng trưởng chiều cao hàng năm của trẻ em dưới 4cm, và so con số thấp hơn khá nhiều so với các bạn cùng tuổi thì mẹ nên cho bé đi khám, kiểm tra khung xương, và làm thử nghiệm hormone để tìm lý do thực sự vì sao trẻ không cao lên. Hoặc uống bổ sung TPCN tăng chiều cao Nubest Tall ( cho bé từ 5 tuổi trở lên ).