Trẻ 1 tuổi hệ tiêu hóa còn non yếu, dễ gặp phải các vấn đề về rối loạn, suy nhược, chậm phát triển. Vì thế làm sao để tăng chiều cho trẻ 1 tuổi được rất nhiều bà mẹ quan tâm.

 • THUỐC TĂNG CHIỀU CAO NUBEST TALL CÓ TỐT KHÔNG?
  Chiều cao của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất tại 3 thời điểm là: giai đoạn bào thai 9 tháng, giai đoạn sơ sinh 0 – 3 tuổi và giai đoạn trẻ bước vào tuổi dậy thì. Trẻ 1 tuổi nằm trong giai đoạn 0 – 3 tuổi quyết định đến 60% chiều cao sau khi trưởng thành của trẻ. Vì thế, các mẹ cần đặc biệt quan tâm sát sao hơn đến việc tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi.
  Theo đó, chiều cao của trẻ 1 tuổi là 75 cm và cân nặng 9 kg đối với nữ; 9,5 kg đối với nam thì được coi là phát triển bình thường. Từ 1 tuổi trở lên các chỉ số đạt tiêu chẩn được tính như sau:
  Chiều cao: X = 75 + 5(N-1) (cm)
  Cân nặng:
  Đối với nam: X = 9,5kg + 2(N-1) (kg)
  Đối với nữ: X = 9kg + 2(N-1) (kg)
  Trong đó N là số năm tuổi của trẻ.
  Do đó, nếu muốn trẻ đạt 1 tuổi đạt được chiều cao chuẩn như mong muốn thì các chị em cần phải:
  Giúp trẻ 1 tuổi tăng chiều cao nhờ dinh dưỡng
  Yếu tố dinh dưỡng ảnh hưởng đến 32% khả năng phát triển chiều cao của trẻ. Chính vì vậy muốn con cao lớn vượt trội mẹ không thể lơ là yếu tố này. Vì vậy, để tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi, mẹ cần cho trẻ uống nhiều nước lọc. Khi cơ thể đủ nước sẽ giúp các cơ quan hoạt động tốt hơn, giúp trẻ giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn, từ đó hormone tăng trưởng được kích thích sinh ra nhiều hơn giúp cơ thể tăng chiều cao tốt hơn. Bên cạnh đó, mẹ cần bổ sung thêm sữa công thức, sữa chua, sữa tươi, sữa đậu nành… dễ tiêu vừa rất dồi dào dinh dưỡng cho trẻ. Sữa chứa hàm lượng lớn protein và Canxi, có vai trò quan trọng tham gia cấu tạo xương, giúp xương chắc khoẻ và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.
  11
  Ngoài ra, mẹ cũng cần bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho xương và cơ. Lúc này mẹ cần phải bắt đầu chuyển từ món ăn bột, nhuyễn sang ăn cháo đậm đặc hơn và một chút lổn nhổn để kích thích cơ hàm và tuyến vị phát triển. Mỗi bữa ăn của trẻ cần đảm bảo có tối thiểu 4 nhóm thực phẩm: tinh bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất (rau của và trái cây).
  Cổ vũ trẻ vận động mỗi ngày
  12
  Một tuổi cũng là lúc trẻ tập đi nên sẽ lăn lê bò trườn, chạy nhảy, leo trèo khắp nhà để khám phá mọi thứ. Giai đoạn này mẹ hãy cho trẻ tự do vui chơi trong tầm mắt của mẹ. Điều này sẽ giúp các cơ, xương của trẻ cứng cáp và linh hoạt. Đồng thời mẹ có thể cho trẻ tham gia dọn nhà cùng mẹ, nhờ trẻ đi lấy cái này cái kia … từ những việc làm thiết thực sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao và tăng khả năng nhận biết và quan sát.
  Giấc ngủ sâu giúp trẻ nhanh cao
  Trẻ 1 tuổi cần ngủ từ 11 – 14 giờ mỗi ngày. Trẻ em rất dễ bị giật mình bởi tiếng động nên cha mẹ hãy tạo điều kiện cho con ngủ sâu, ngon giấc. Khi ngủ cơ thể trẻ sẽ thả lỏng, các cơ xương giãn nở ra kích thích hormon tăng trưởng chiều cao tăng lên đáng kể.
  Do đó, mẹ hãy cho trẻ đi ngủ sớm và dậy sớm sẽ tốt cho sức khoẻ. Hãy đi ngủ trước 9h tối và dậy lúc 6 – 7 giờ sáng. Mẹ đừng quên cho trẻ ngủ trưa vì đây cũng là giấc ngủ rất quan trọng, làm dịu các cơ sau một buổi sáng chạy nhảy của trẻ, là thời điểm các hệ cơ quan nghỉ ngơi lấy lại năng lượng cho nửa ngày còn lại.
  13
  1 tuổi là giai đoạn cơ thể có nhiều thay đổi, chiều cao phát triển rất nhanh nhất nhưng sức khoẻ của trẻ cũng dễ bị ảnh hưởng xấu từ nhiều tác nhân bên ngoài nhất. Vì thế, mẹ cần phải giúp con tăng sức đề kháng, có cơ thể khỏe mạnh phát triển chiều cao tối ưu.