Khoa học đã chứng minh bạn vẫn có thể cao hơn dù bước qua tuổi dậy thì. Áp dụng các cách tăng chiều cao sau tuổi dậy thì sau bạn vẫn có thể cao lên như ý muốn.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Sau tuổi dậy thì, chiều cao phát triển chậm lại, nhưng với một chế độ dinh dưỡng phù hợp, kích thích cơ thể tiết hoocmon tuyến yên, chiều cao vẫn có thể tăng lên. Đây là cách tăng chiều cao vừa khoa học lại phù hợp với tất cả độ tuổi.

Hormone tăng trưởng tiết ra nhiều hay không phụ thuộc phần lớn vào chế độ ăn uống. Trong khẩu phần ăn hàng ngày nên cung cấp đủ các chất canxi, protein, vitamin, khoáng chất từ sữa, các chế phẩm từ sữa, hoặc rau xanh, hải sản, trứng, xương ống… Các dưỡng chất này sẽ giúp xương phát triển khỏe mạnh, từ đó tăng chiều cao.

dinh duong tang chieu cao

Bổ sung dinh dưỡng là cách tăng chiều cao vừa khoa học lại phù hợp với tất cả độ tuổi.

Tập thể dục thường xuyên

Một cách tăng chiều cao sau tuổi dậy thì hiệu quả là rèn luyện thân thể. Tập luyện các bài tập tăng chiều cao là cách tốt nhất để kéo dài xương và cơ của các chi. Việc tập thể dục sẽ tác động trực tiếp đến các cơ vùng lưng, đùi, chân và cột sống.

Các môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả như: bơi, đu xà, yoga, đạp xe đạp. Mỗi ngày nên dành ít nhất 30 phút để luyện tập, và thực hiện thường xuyên, có kế hoạch tránh tình trạng bỏ dỡ giữa chừng.

bong ro tang chieu cao

Tập luyện thể thao là cách tốt nhất để kéo dài xương và cơ của các chi.

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Chế độ nghỉ ngơi hàng ngày ảnh hưởng rất lớn việc tăng chiều cao sau tuổi dậy thì đặc biệt là giấc ngủ. Nếu muốn cao hơn hãy bỏ qua những thói quen xấu và ngay từ bây giờ rèn luyện những thói quen tốt.

Bạn nên ngủ đúng giờ và đủ giấc và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.

Hạn chế những loại thức uống có cồn, thay vào đó là uống nhiều nước.

Giữ thẳng lưng khi đi, đứng, ngồi.

nghi ngoi hop ly tang chieu cao

Chế độ nghỉ ngơi hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến hormone tăng trưởng, đặc biệt là giấc ngủ.

Sử dụng TPCN tăng chiều cao

Ngoài những cách trên, bạn nên bổ sung các vi chất dinh dưỡng từ thuốc tăng chiều cao của Mỹ hay chính xác hơn là thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Nên lựa chọn thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao Nubest Tall chứa canxi dạng nano để cơ thể hấp thụ triệt để các dưỡng chất và cung cấp đủ canxi cho xương phát triển.

Xem thêm: